Nữ điều dưỡng Đà Nẵng 2 lần xung phong đi vào tâm dịch

Trong 10 y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng chi viện cho tỉnh Bắc Giang lần này, một nữ điều dưỡng khiến nhiều người cảm phục bởi chị đã hai lần xung phong đi vào tâm dịch.

Chiều 30.5, lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức buổi gặp mặt, động viên các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng chuẩn bị lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang.

Trong số 10 y bác sĩ được cử đi lần này có nữ điều dưỡng Võ Thị Hoài Thương, sinh năm 1984. Đây là điều dưỡng được nhiều đồng nghiệp ngưỡng mộ khi đã hai lần, chị Thương xung phong đi vào tâm dịch.

Nữ điều dưỡng Đà Nẵng 2 lần xung phong đi vào tâm dịch. Ảnh: TT

Chị Thương chia sẻ, năm 2020, khi dịch bệnh COVID-19 ập đến TP.Đà Nẵng, chị được bệnh viện điều động đi chống dịch tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Đến đầu năm 2021, khi dịch bệnh bùng phát ở Gia Lai, chị Thương xung phong đi nhưng thời điểm đó, ngành Y tế TP.Đà Nẵng chỉ chọn những y bác sĩ thuộc Trung tâm Y tế huyện nên chị “bỏ lỡ cơ hội”.

Từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại hồi tháng 5.2021, vừa lo công tác ở bệnh viện, chị Thương đã chuẩn bị sẵn tâm thế nếu có đoàn chi viện đi Bắc Giang, Bắc Ninh thì sẽ tiếp tục xung phong. Chồng qua đời hơn 10 năm trước vì bệnh hiểm nghèo, một mình chị Thương nuôi con gái ăn học.

Thời điểm dịch bệnh bùng phát, con gái phải ở nhà học online, ôn thi lớp 10 mà chị lại bận công việc nên đã gửi con về nhà ngoại ở Quảng Nam.

“Đợt dịch tháng 8.2020, khi Đà Nẵng là tâm dịch tôi cũng đã đi Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang 1 tháng, khi đó con gái chỉ động viên mẹ cố lên. Vì đã có kinh nghiệm với môi trường làm việc khi chống dịch COVID-19 nên xung phong đi Bắc Giang lần này tôi rất vững tâm, vững tinh thần. Chúng tối sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ Bắc Giang vượt qua giai đoạn khó khăn này” – chị Thương chia sẻ.

Là trưởng đoàn công tác của Bệnh viện Đà Nẵng cũng như ngành Y tế TP.Đà Nẵng trong lần chi viện cho tỉnh Bắc Giang lần này, bác sĩ Nguyễn Tấn Hùng – Phó khoa Hồi sức tích cực – chống độc cũng chung một tinh thần sẵn sàng, sẻ chia nghĩa tình của Đà Nẵng.

“Là những đồng nghiệp, chúng tôi đã luôn sẵn sàng để lên đường bất cứ lúc nào để hỗ trợ Bắc Giang về vấn đề điều trị cũng về tất cả những gì có thể mang theo bằng trái tim của mình” – bác sĩ Hùng chia sẻ.

Lần đi vào tâm dịch lần này, nhiều y bác sĩ TP.Đà Nẵng xác định chưa hẹn ngày về. Bởi, nếu TP.Đà Nẵng trước đây chỉ có khoảng 400 bệnh nhân mắc COVID-19 thì nay, số ca bệnh tại Bắc Giang vẫn đang vượt trên 2.000 ca.

Thế nhưng, điều họ mong mỏi nhất là: “Chúng tôi hi vọng có thể giúp tỉnh bạn có thể sớm chiến thắng trong đợt dịch này. Chúng tôi cũng mong người dân cố gắng hợp tác phối hợp với những người lực lượng tuyến đầu chống dịch để ủng hộ cho lực lượng chống dịch như công an, bác sĩ, sinh viên hỗ trợ chống dịch sớm được trở về với gia đình” – bác sĩ Hùng nói thêm.

Bài Viết Liên Quan