Hàng nghìn người chen chúc “check in” vườn cúc họa mi lần đầu tiên được trồng ở Đà Nẵng

Từ ngày vườn hoa cúc họa mi lần đầu tiên được trồng ở Đà Nẵng mở cửa miễn phí, mỗi ngày có hàng nghìn du khách và người dân địa phương thích thú kéo đến đây để tham quan, chụp ảnh.

Cúc họa mi là loại hoa đặc hữu của miền Bắc, nhưng những ngày vừa qua, lần đầu tiên 1 vườn hoa cúc hoa mi được trồng ngay tại trung tâm TP Đà Nẵng, khiến nhiều người tỏ ra thích thú.

Bà Vũ Thị Bích Hậu, PGĐ Sở KH&CN Đà Nẵng, cho biết cúc họa mi là loài hoa thường chỉ được trồng ở Hà Nội. Gần đây, Trung tâm Công nghệ sinh học đã nghiên cứu và xây dựng mô hình sản xuất thử nghiệm thành công 10.000 cây cúc họa mi tại địa phương.

“Cúc họa mi thích nghi với nhiệt độ từ 25 – 27 độ C, ở Đà Nẵng nhiệt độ thường cao và khắc nghiệt hơn Hà Nội. Để trồng vườn hoa này, Trung tâm Công nghệ sinh học đã chịu khó áp dụng công nghệ sinh học và nghiên cứu kỹ thuật trồng trọt rất nhiều… Sau khi trồng thử nghiệm thành công, chúng tôi sẽ chuyển giao công nghệ trồng cúc họa mi cho người dân”, bà Hậu chia sẻ.

Đầu tháng 12 này, Trung tâm công nghệ sinh học ở phường Hòa Thọ Tây (Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đã mở cửa cho người dân vào tham quan và chụp hình miễn phí.

Tuy nhiên, do quá đông người dân và du khách kéo đến, trong khi vườn cúc thử nghiệm có diện tích nhỏ, nên khách phải đứng chờ đến lượt để check in. Thậm chí nhiều người phải chen chúc để có vị trí đẹp để chụp ảnh.

2 bạn trẻ mang theo 1 bó hoa cúc họa mi mua từ bên ngoài vào để làm đạo cụ thỏa thích “sống ảo”.

Vẻ đẹp tinh khôi của cúc họa mi khiến nhiều người thích thú, mê mẩn.

Một thiếu nữ xinh đẹp tươi cười tạo dạng bên 2 chú mèo cưng của mình.

Cúc họa mi chỉ nở rộ trong khoảng từ 2 – 3 tuần, khi hoa nở, sắc trắng tinh khôi của cánh hoa, sắc vàng tươi của nhụy tạo nên vẻ đẹp tinh tế, nhẹ nhàng và thuần khiết.

Thay vì bỏ tiền thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhiều bạn trẻ chọn cách chụp ảnh bằng điện thoại để tiết kiệm chi phí.

Các bạn trẻ thích thú tạo dáng để lưu lại cho mình những bức ảnh đẹp. Mặc dù thời tiết Đà Nẵng đang rất lạnh nhưng nhiều người vẫn mặc váy áo mỏng manh, chấp nhận “hy sinh” để có những bức ảnh đẹp.

Không chỉ các bạn trẻ, nhiều cô chú trung niên và lớn tuổi cũng đến “check in” tạo dáng bên hoa cúc họa mi.

Một em nhỏ hào hứng “diễn sâu” trong vườn cúc họa mi để bố mẹ chụp ảnh.

Để giữ vườn hoa đẹp lâu, Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng khuyến cáo mọi người đến chụp ảnh không ngắt hoa, dẫm đạp lên hoa, không xả rác bừa bãi và giữ trật tự…

Đây là lần đầu tiên loại hoa cúc họa mi được trồng thành công tại Đà Nẵng, nên dự kiến lượng người kéo về đây để thưởng lãm, chụp ảnh sẽ ngày càng tăng.

Bài Viết Liên Quan