5 ca nhiễm nCov tại Đà Nẵng chưa rõ nguồn lây

Chiều 10/5, theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, thêm 7 người vừa có kết quả dương tính với nCoV. Tuy nhiên, 5 trường hợp chưa rõ nguồn lây.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng, ổ dịch liên quan bar New Phương Đông và Công ty TNHH Quốc tế AMIDA – Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA có thêm 2 bệnh nhân mới.

Những trường hợp chưa rõ nguồn lây được ghi nhận tại nhiều khu vực ở Đà Nẵng. Họ được phát hiện khi thành phố tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Tại quận Cẩm Lệ, bệnh nhân là P.P.G. (nam, 35 tuổi) trú đường Hoàng Thế Thiện, Hòa Xuân, làm nghề bất động sản.

Trường hợp tiếp theo là N.A.T. (nam, 27 tuổi, trú tại đường Lê Hiến Mai, tổ 127, phường Hoà Minh, Liên Chiểu). Người này là nhân viên Công ty Xuân Phú Ân (Lô 168A, khu dân cư Vạn Tường, đường Kinh Dương Vương, Hoà Khành Bắc, Liên Chiểu).

Lực lượng chức năng phun hóa chất khử khuẩn tại một số nơi có nguy cơ lây nhiễm. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Quận Hải Châu cũng có hai người dương tính với nCoV là B.X.D. (nam, 35 tuổi) trú tại đường Ỷ Lan Nguyên Phi. Người này là kỹ sư Công ty cổ phần tàu lai cảng Đà Nẵng. Người còn lại là N.T.Đ. (nam, 31 tuổi, trú phường Hòa Cường Nam). Người này là chủ quán TIDI (số 50/10 Pasteur).

Tại quận Thanh Khê, bệnh nhân là T.M.T. (nam, 26 tuổi) trú tại đường Huỳnh Ngọc Huệ, phường Hoà Khê. Anh T. có địa chỉ thường trú ở đường Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột. Bệnh nhân là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và du lịch Dimasco tại TP Đà Nẵng.

Từ 27/4 đến tối 10/5, Việt Nam phát hiện tổng cộng 458 người mắc Covid-19 trong nước. Nhiều ổ dịch Covid-19 bùng phát cùng lúc tại Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 26 tỉnh, thành phố ghi nhận người nhiễm nCoV. Trong đó, ổ dịch lớn nhất là Hà Nội. Theo công bố của Bộ Y tế, Đà Nẵng có 53 người mắc Covid-19.

Bài Viết Liên Quan