“Vòng quay mặt trời – Sun Wheel” – Con mắt khổng lồ của Đà Nẵng

0
84

Được khởi công vào tháng 10/2013, “Vòng quay mặt trời – Sun Wheel” đang được các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới đến từ Đức, Nhật, Thái Lan cùng các kỹ sư và công nhân Việt Nam thực hiện. “Vòng quay mặt trời – Sun Wheel” đang dần hình thành để ra mắt người dân Đà Nẵng vào ngày 18/07/2014 tại Công viên Châu Á (Phía Nam Đài Tưởng Niệm 2/9, Quận Hải Châu, Đà Nẵng). Vòng quay khổng lồ đạt vận tốc 15 phút/ 1 vòng và có thể chở được tối đa 384 hành khách mỗi lượt với 64 cabin. Với chiều cao ấn tượng lên đến 115m – “Vòng quay Mặt trời – Sun Wheel” hiện đang thuộc TOP 10 vòng quay cao nhất thế giới.

vong quay mat troi

vong quay mat troi

vong quay mat troi

“Vòng quay mặt trời – Sun Wheel” nằm trong một quần thể kiến trúc kết hợp giữa hiện đại và nét giao thoa văn hóa giữa Việt Nam và các nước Á Châu được thiết kế bởi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư Bill Bensley, người đã kiến tạo nên tuyệt tác thiên đường nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort. Đến với Công Viên Châu Á, du khách không chỉ được trải nghiệm thành phố Đà Nẵng từ nhiều tầm cao khác nhau mà còn được chiêm ngưỡng bức tượng Phật Di Lặc cao tới 4,7m nặng 20 tấn được các nhà điêu khắc đúc từ đá nguyên khối. “Vòng quay mặt trời” đã góp thêm vào danh sách những điểm đến đặc sắc và độc đáo nhất của Du lịch Đà Nẵng trong năm 2014.

Xem thêm:  Đến hẹn lại lên, "mùa xuân hướng dương" lại nở rộ tại Đà Nẵng rồi kìa

vong quay mat troi

Loading...

vong quay mat troi

vong quay mat troi

Du khách có thể thu vào tầm mắt một Đà Nẵng lung linh về đêm hay huyền ảo dưới ánh hoàng hôn. Đặc biệt, với độ cao ấn tượng 115m, du khách hoàn toàn có thể thưởng ngoạn Đà Nẵng với góc nhìn mới chưa từng được khám phá. Giờ đây người dân Đà Nẵng có quyền tự hào khi nhắc đến “Vòng quay mặt trời – Sun Wheel” như cách mà những công dân thế giới luôn nói về The London Eye (London, Anh), Singapore Flyer (Singapore), Beijing Great Wheel (Bắc Kinh, Trung Quốc), The Texas Star ( Taxas, Mỹ) hay Big – O (Nhật Bản).

vong quay mat troi

vong quay mat troi

 

Đây là một điểm đến thú vị và là một điểm nhấn cho du lịch Đà Nẵng. Hiển nhiên, từ “con mắt” này, khách du lịch có thể thỏa sức ngắm cảnh Đà Nẵng về đêm lung linh huyền ảo với toàn bộ khuôn viên Asia Park trong tầm mắt. Phóng ra có thể thấy rõ cầu Trần Thị Lý, cầu Rồng, cầu sông Hàn đầy màu sắc chớp lòa. Khi lên tới đỉnh của vòng quay, du khách nào tinh mắt có thể thấy rõ bao quát toàn bộ một khoảng rộng tới vùng cửa biển chân cầu Thuận Phước đó nhé.

vong quay mat troi

vong quay mat troi