Tân sinh viên ĐH Đà Nẵng hân hoan làm thủ tục nhập học

0
0

Sáng 3.9, không khí tại buổi nhập học đầu tiên tại các cơ sở giáo dục đại học trực thuộc Đại học Đà Nẵng diễn ra khá sôi động, và hân hoan khi tỷ lệ thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ đến làm thủ tục nhập học khá đông. 

tan-sinh-vien-Da-Nang-nhap-hoc
Thí sinh làm thủ tục nhập học

Công tác tiếp đón tân sinh viên được các trường chuẩn bị chu đáo. Bộ phận tiếp nhận nhận hồ sơ ở các nơi diễn ra khẩn trương, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho tân sinh viên làm thủ tục nhanh chóng mà còn cung cấp nhiều dịch vụ tư vấn giải quyết những vướng mắc, băn khoăn liên quan đến hoạt động học tập, hưởng chế độ chính sách và giúp tân sinh viên sớm ổn định chỗ ở.

Tại Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng, do công tác được chuẩn bị sớm và kỹ lưỡng nên công tác tiếp đón tân sinh viên diễn ra từ rất sớm.

Từ khoảng 7 giờ sáng, số lượng tân sinh viên cùng người nhà đã tập trung đông đảo tại khu vực tiếp nhận hồ sơ để làm thủ tục nhập học. Để hỗ trợ, hướng dẫn tân sinh viên làm hồ sơ nhập học nhanh, tiết kiệm thời gian, Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng bố trí bàn tiếp nhận theo khoa ngành, phân công từng nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận.

Ngoài ra, trường còn tổ chức các địa điểm in, sao giấy tờ miễn phí cho tân sinh viên, thành lập các tổ tình nguyện viên hướng dẫn cho sinh viên làm thủ tục nhập học một cách tận tình.

Xem thêm:  Ngày 25-5, chính thức vận hành Nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng

tan-sinh-vien-Da-Nang-nhap-hoc

Theo lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng, trong đợt xét tuyển đợt 1, nhà trường đã xét tuyển đủ 2.200 chỉ tiêu, riêng chỉ thiếu 20 chỉ tiêu ngành cao đăng sư phạm Âm nhạc vì do điều kiện xét tuyển đặc thù ngành. TS. Trần Xuân Bách – Trưởng phòng Tổ chức hành chính – Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng – cho hay: Mọi công tác tổ chức đón tiếp tân sinh viên được nhà trường tổ chức từ rất sớm sau khi có kết quả xét tuyển.

Loading...

Thông qua nhiều hình thức khác nhau như: Gửi giấy báo trực tiếp cho tân sinh viên, đưa giấy báo nhập học lên mạng…để thông báo cho thí sinh biết kết quả của mình sớm nhất. Nếu các thí sinh đến thời điểm này chưa nhận được giấy báo trúng tuyển nhưng vẫn có thể làm thủ tục nhập học trong những ngày tới tại các phòng, khoa.

Tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), trong đợt xét tuyển đầu tiên, nhà trường đã tuyển sinh đủ số lượng 3274 chỉ tiêu (trong đó có 200 chỉ tiêu của Trường ĐH Việt- Anh – ĐH Đà Nẵng). Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh làm thủ tục nhập học cũng như công tác tiếp nhận hồ sơ, Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng đã phân chia thời gian nhập học cụ thể cho từng ngành học và gửi thông tin cho thí sinh.

Trong đó, tập trung nhận hồ sơ trong hai ngày 3/9 và 4/9, mỗi ngày sẽ tổ chức tiếp nhận khoảng 1.500 hồ sơ nhập học. Để giúp tân sinh viên yên tâm nhập học, giảm áp lực cho gia đình, các khoản thu đầu năm học sẽ được nhà trường linh hoạt thực hiện, tân sinh viên có thể nộp học phí sau khi hoàn thành hồ sơ và nhập học.

Xem thêm:  Cái kết 10 năm tù cho bà bán rau đi lừa đảo hơn 1 tỷ đồng

Ngay sau thời gian đón nhận tân sinh viên, ngày 6/9, nhà trường đã tổ chức kiểm tra trình độ Anh văn đầu vào và ngày 7/9 tân sinh viên sẽ tham gia học kiến thức Giáo dục quốc phòng.

Không chỉ số lượng thí sinh trúng tuyển đến nhập học tại các trường ĐH đông đảo, mà tại các trường CĐ tỷ lệ sinh tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học khá đông ngay trong buổi sáng đầu tiên.

Còn tại Trường CĐ Công nghệ (ĐH Đà Nẵng), theo PGS.TS. Hiệu trưởng Phan Cao Thọ, trong buổi sáng đầu tiên tổ chức tiếp nhận, nhà trường đã thu nhận được hơn 700 hồ sơ tân sinh viên nhập học trong tổng số 1.371 thí sinh trúng tuyển đợt 1.

Mọi công tác tổ chức tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cho tân sinh viên được các bộ phận tiếp nhận thực hiên rất khẩn trương. Để thuận lợi cho tân sinh viên yên tâm nhập học và sớm ổn định chỗ ở, sinh hoạt, mọi thông tin về thực hiện hưởng chế chính sách, ưu tiên, các khoản thu đầu năm đã được nhà trường thông báo cụ thể cho tân sinh viên qua giấy báo nhập học và trên thông tin điện tử.