Sức sống trẻ trung và nhiệt huyết “Đà Nẵng tuổi 20”

0
0

Tối qua, 30.12, chương trình nghệ thuật Đà Nẵng tuổi 20 – Bay cao cùng đất nước đã diễn ra tưng bừng tại Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng, thể hiện sức sống trẻ trung của TP.Đà Nẵng sau 20 năm trực thuộc T.Ư.

dem-ca-nhac-da-nang-tuoi-20

Chương trình được sự chỉ đạo của UBND TP.Đà Nẵng, Sở VH-TT TP.Đà Nẵng và do Công ty cổ phần Báo Thanh Niên tổ chức. Đến tham dự chương trình có các đại biểu và khách mời:

– Về phía lãnh đạo T.Ư có: Ông Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Ông Phan Diễn – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng; Cùng các vị nguyên là lãnh đạo Đảng và Nhà nước; Các ủy viên BCH T.Ư Đảng; Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN; Các lãnh đạo bộ, ban, ngành, các cơ quan T.Ư; lãnh đạo các tỉnh, thành phố bạn và các cơ quan thông tấn, báo chí…

– Về phía lãnh đạo Đà Nẵng: có ông Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng; ông Võ Công Trí, Phó bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng; Ông Huỳnh Đức Thơ, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng. Cùng các lãnh đạo trong Ban Thường vụ Thành ủy, thành ủy viên, thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN TP.Đà Nẵng…

Xem thêm:  Đông Nhi bùng cháy cùng giới trẻ Đà Nẵng với Tiger Remix Đánh thức mùa xuân

Trong tiết trời Đà Nẵng cuối năm se lạnh, hơn 5.000 khán giả đã ngồi kín các khán đài Cung thể thao Tiên Sơn và bồi hồi lắng nghe giọng ngâm tha thiết của ca sĩ Ánh Tuyết: “Sông Thu Bồn chảy về Cửa Đại/Lạch Bình Long chảy mãi ra Hàn/Ai về Đà Nẵng, Hội An/Cho ta nhắn gửi vài hàng tâm tư” trong tiết mục Trường ca Đà Nẵng do một người con của thành phố này là nhạc sĩ Minh Châu sáng tác mở màn chương trình. Trường ca thể hiện một Đà Nẵng vươn cao sức sống từ những ngày gian khó, cùng người anh em Quảng Nam nắm chặt vòng tay nghĩa tình để xây dựng, chắp cánh cho những hoài bão lớn lao.

Loading...
dem-ca-nhac-da-nang-tuoi-20
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thể hiện ca khúc Đà Nẵng khúc khải hoàn
ẢNH: HOÀNG SƠN

Những bước chuyển mình trong chặng đường 20 năm của TP.Đà Nẵng được thể hiện tiếp nối qua các tiết mục Mênh mang sông Hàn, Chiều Đà Nẵng, Nơi đảo xa… với sự trình diễn của ca sĩ hàng đầu như: Thanh Lam, Anh Thơ, Phương Linh, Lệ Quyên, Trọng Tấn, Đức Tuấn, Kasim Hoàng Vũ, Hà Anh Tuấn… Đạo diễn Thái Huân đã khéo léo chuyển tải hình ảnh những công trình hiện đại, những cây cầu mang đậm bản sắc của Đà Nẵng như cầu Rồng, cáp treo Bà Nà lên sân khấu qua 10 màn hình led lung linh, rực sáng khiến chương trình thêm sinh động và thỏa mãn thị giác người xem.

dem-ca-nhac-da-nang-tuoi-20
Ca sĩ Mỹ Tâm trình diễn

Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Hàn Thái Tú, nhóm Mây Trắng đã làm nên phần kết rộn rã với các ca khúc: Hai mươi, Đà Nẵng khúc khải hoàn, Đà Nẵng ngày mới. Phần trình diễn của Đàm Vĩnh Hưng càng thêm rực rỡ khi có sự tham gia của 20 hoa hậu, siêu mẫu, người đẹp trong những tà áo dài đính đá quý lộng lẫy có tên Bà hoàng do Lý Quý Khánh thiết kế. Ngôi sao người Đà Nẵng – Mỹ Tâm, với áo hoa, váy ngắn xinh tươi đã có màn trình diễn “vui hơn thường lệ” khi nhảy múa hết mình trên sân khấu. Cô khiến người xem thực sự cảm nhận được tâm trạng hân hoan của những người con Đà Nẵng thành danh ở nơi khác trở về hát mừng ngày hội lớn của quê hương mình.