[HOT] Sự kiện du lịch golf lớn nhất châu Á sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 5

0
1

Đại hội Du lịch Golf châu Á 2017 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 13 – 5. Đó là thông tin được đưa ra tại buổi làm việc giữa Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ và Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng với ông Peter Walton, Chủ tịch Tổ chức du lịch lữ hành Golf thế giới vào chiều 21-2.

Đại hội Du lịch Golf châu Á (Asia Golf Tourism Convention – AGTC) là một trong 3 sự kiện tầm cỡ khu vực do Tổ chức du lịch lữ hành Golf thế giới (IAGTO) phối hợp với các quốc gia, thành phố và điểm đến du lịch để tổ chức. Đây là sự kiện của ngành công nghiệp du lịch golf, với quy mô toàn cầu, lớn nhất châu Á do IAGTO tổ chức từ năm 2012.

Đại hội Du lịch Golf châu Á 2017 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 13/5 với sự tham gia của các đại diện từ 36 quốc gia trên toàn thế giới. Ngoài ra, Đại hội dự kiến còn có sự góp mặt của hơn 650 người bao gồm 236 buyers là đại diện các công ty du lịch golf nổi tiếng trên thế giới, các sân golf, báo chí đến từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Thái Lan, Úc, Bỉ, Áo, Phần Lan, Pháp và Tây Âu.

Đại hội gồm rất nhiều hoạt động; trong đó có Hội nghị Du lịch Golf kéo dài 3 ngày; hội thảo quốc tế về “Giá trị du lịch Golf tại Đà Nẵng”; chương trình famtrip bao gồm tham quan, khảo sát các sân golf và điểm đến tại Đà Nẵng và Hội An với sự tham gia của 165 đại diện tham gia đoàn famtrip là đại diện các hãng lữ hành lớn chuyên về du lịch golf khu vực châu Á, châu Úc và châu Âu.

Xem thêm:  Fan Đà Nẵng bùng cháy cùng Noo Phước Thịnh tại dạ hội âm nhạc kết hợp thời trang Fashion Event
Loading...

Theo ông Peter Walton, thị trường khách du lịch golf là một thị trường có chi tiêu lớn gấp 6 lần so với du khách thuần túy nên mang lại giá trị cao hơn các loại hình du lịch khác. Các golfer hầu hết là các doanh nhân, là những nhà đầu tư tiềm năng. Hơn nữa, thời tiết không ảnh hưởng lớn đến người chơi golf nên lượng du khách sẽ không tập trung vào mua cao điểm mà rải đều các mùa trong năm, điều này góp phần cho việc tăng trưởng bền vững từ du lịch.

AGTC 2017 cũng là cơ hội, bước đầu tiên để xúc tiến phát triển loại hình du lịch chất lượng cao của thành phố, giúp cộng đồng doanh nghiệp và người dân thành phố hiểu biết, tiếp cận hơn với golf, thúc đẩy quá trình hội nhập, vươn ra tầm khu vực và thế giới của thành phố.

Việc góp mặt của 36 quốc gia tại sự kiện này sẽ tạo cơ hội lớn góp phần quảng bá hình ảnh du lịch, văn hóa Đà Nẵng đến với các đại diện du lịch uy tín. Đồng thời, đây cũng là sự kiện để điểm đến và doanh nghiệp rà soát cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ, sẵn sàng phục vụ sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC”, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ khẳng định.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng thống nhất với đề xuất của Sở Du lịch thành lập Ban Tổ chức AGTC 2017 do Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng làm Trưởng ban.
IAGTO cũng đã gửi danh sách 800 cơ quan báo chí toàn cầu chuyên về du lịch Golf và dành khoảng 2,5 tỷ đồng cho công tác truyền thông cho sự kiện.

Xem thêm:  Điểm qua 6 sự kiện đón Giáng sinh, chào Năm mới đặc sắc và hoành tráng tại Đà Nẵng