Đi tìm quán chè là địa chỉ quen thuộc của dân “hảo ngọt’ Đà Nẵng

0
111

Thương hiệu chè Xuân Trang đã nổi tiếng từ lâu, vì khi đến Đà Nẵng, bạn hỏi quán chè nào ngon thì ắt hẳn, dân Đà thành sẽ dẫn bạn đến hàng này. Nằm trên trục đường chính – Lê Duẩn, chè Xuân Trang luôn tấp nập khách ra vào từ chiều cho đến tối khuya.

che xuan trang da nang

Gọi là quán chè, nhưng quán bán gần như đủ loại thức ăn vặt thông thường như bò khô, kem flan, các loại nước giải khát. Món nổi bật nhất của quán là các loại chè và sữa chua đá. Khi bạn đến quán, chỉ cần gọi món thì chưa đầy 5 phút sau sẽ có thứ bạn chọn. Bởi vì quán làm sẵn hầu hết các loại chè và nước uống, khách đến chỉ cần cho chút đá bào vào, thế là bạn có một ly chè ngon để thưởng thức.

Chè thập cẩm là loại chè hút khách nhất tại quán này. Được nấu từ các loại đậu như đậu đỏ, đậu ngự và đậu xanh. Người ta sẽ để thêm chút sữa dừa, lạc rang nóng và đá bào vào ly cho đủ vị. Vị bùi của đậu, kèm độ giòn của lạc, điểm thêm hương sữa dừa đặc trưng. Tất cả hòa quyện vào nhau, đánh thức vị giác và bạn cứ muốn ăn mãi ăn nữa. Cái ngon của chè Xuân Trang là người ta để ít đường, vị ngọt vừa phải nên không thấy ngấy như các loại chè thông thường. Dĩ nhiên là bạn phải xơi 2,3 ly là chuyện bình thường thôi đó.

Xem thêm:  Bún ốc – Món ngon của người Hà Nội
Loading...

che xuan trang da nang

Ngoài ra, món ăn được ưa chuộng của quán là sữa chua đánh đá. Sữa chua đánh đá của quán có vị chua ngọt. Đó là bởi sự kết hợp giữa sữa chua lên men quán tự làm và sữa đường. Món này không phải như các loại sữa chua thông thường mà ta hay ăn, nó loãng hơn các loại sữa chua khác và màu trắng đục hơn.

che xuan trang da nang

Bên cạnh 2 món ăn được ưa chuộng trên thì các loại đồ uống khác như sữa chua nếp cẩm, gỏi bò khô, chè đậu đỏ… cũng rất được ưa chuộng.

Quán chè Xuân Trang vốn nổi tiếng tại Đà Nẵng, từ già đến bé không ai là chưa từng ăn quán chè này. Quán chè còn là nơi gắn liền kí ức của những bậc phụ huynh, người lớn tuổi nữa đó.