Đà Nẵng: Gần 100 lái xe ô tô bị xử phạt nồng độ cồn quá mức cho phép

0
2

Đa số các lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn đều bị xử phạt với mức phạt rất nặng từ 2,5 triệu đồng đến 17 triệu đồng.

Sau nửa tháng ra quân xử lý nồng độ cồn, phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng đã xử phạt 460 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, trong đó gần 100 trường hợp vi phạm khi điều khiển xe ô tô.

Tất cả các phương tiện vi phạm đều bị tạm giữ. Đa số các lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn đều bị xử phạt với mức phạt rất nặng từ 2,5 triệu đồng đến 17 triệu đồng.

xu-phat-nong-do-con
Lực lượng CSGT đang kiểm tra nồng độ cồn đối với các tài xế xe ô tô.(ảnh: Báo GT)

Lực lượng Cảnh sát Giao thông phối hợp với các lực lượng cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động chọn những địa điểm thuận lợi, có không gian để dễ dàng thực hiện công tác đón, đo nồng độ cồn và giữ phương tiện vi phạm.

Loading...

Trung tá Phan Văn Thương, Phó trưởng phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết: “Đa số người tham gia giao thông chấp hành nghiêm túc đối với sự kiểm tra của lực lượng cảnh sát giao thông, không có trường hợp chống đối lại. Tuy nhiên chỉ có một vài trường hợp chống đối bằng cách bỏ đi, không chịu hợp tác với lực lượng cảnh sát giao thông, hoặc đóng cửa xe ô tô. Lực lượng cảnh sát giao thông có biện pháp nghiệp vụ để các trường hợp như trên đều được xử lý đúng với mức phạt cao nhất khi vi phạm về nồng độ cồn đối với ô tô cũng như xe máy”.

Xem thêm:  Nam thanh niên "mượn" xe máy của người yêu đi cắm ở quán Internet