Đà Nẵng: Đánh án lúc nửa đêm, bắt quả tang nam thanh niên tàng trữ ma túy trong ks

0
10

Các trinh sát (TS) phòng chống ma túy, những lúc đánh án vào thời điểm nửa đêm luôn mang lại những cảm xúc khó tả. Ở Đội Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (CSMT) CAQ Thanh Khê (Đà Nẵng) cũng vậy.

Thiếu tá Phạm Văn Thanh- Đội trưởng Đội CSMT CAQ Thanh Khê có thời điểm tập trung cho việc học để nâng cao trình độ nhưng rỗi được lúc nào anh lại cùng cán bộ chiến sĩ trong đội vào cuộc đánh án. “Nửa đêm nửa hôm, nghe anh em báo tin là cũng đi để chia sẻ cùng mọi người những nhọc nhằn trong quá trình phá án”, Thanh tâm sự.

ma-tuy
Đoàn Văn Bình, Phan Nguyễn Thục Anh và ma túy của Anh.

Qua các câu chuyện về những vụ án về ma túy vừa được khám phá thấm thía về nhận xét ấy.  Sau nhiều ngày đeo bám và khi đã có đầy đủ thông tin và quy luật hoạt động của đối tượng, các TS đã âm thầm vào cuộc. Lúc ấy là 20 giờ ngày 13-9-2017, tại ngã tư Trần Xuân Lê- Nguyễn Cừ, thuộc địa bàn P. Hòa Khê, Q. Thanh Khê, các TS bắt quả tang Đoàn Văn Bình (1988, trú P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đang có hành vi cất giấu trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ tại chỗ gồm 4 gói ny lông, bên trong mỗi gói chứa nhiều viên nén màu xanh (Bình khai nhận đó là thuốc lắc), 1 gói ny lông chứa tinh thể màu trắng (ma túy dạng Ketamin). Tiếp tục kiểm tra xe mang BKS 75H1-33610, TS còn phát hiện bên trong cốp xe còn có 9 viên nén màu xanh, 4 gói ni-lông chứa ma túy dạng Ketamin và 3 điện thoại di động cùng một số tiền mặt.

Xem thêm:  Truy xét nhóm đối tượng chuyên trộm xe máy và cướp giật - "giăng bẫy" trong nhà giữ xe
Loading...

Xét thấy cần tiếp tục đấu tranh nhanh để mở rộng vụ án nên Đại úy Trần Văn Nhân- Đội phó Đội CSMT CAQ Thanh Khê đã chỉ đạo TS áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để đến 22 giờ 30 cùng ngày đã đưa thêm 2 đối tượng gồm Nguyễn Đình Văn (1994), Nguyễn Đình Hiền (1991), cùng trú xã Hòa Tiến, H. Hòa Vang về trụ sở đấu tranh. Qua test cả hai đối tượng này đều dương tính với ma túy thuốc lắc, trong đó, Hiền có mua 7 viên thuốc lắc của Bình để sử dụng. Ngoài ra, trong quá trình khám xét nơi ở của Đoàn Văn Bình tại P. Hòa An, TS tiếp tục đưa Nguyễn Thị Phương Trinh (1992, trú P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê) là vợ của Bình về trụ sở để làm rõ những hành vi liên quan. Qua test, Trinh cũng dương tính với ma túy tổng hợp. Như vậy, trọng lượng ma túy thu giữ được của Đoàn Văn Bình gồm 34 viên ma túy thuốc lắc có trọng lượng 10,426g, 4 gói ma túy dạng Ketamin, có trọng lượng 3,516g.

Trong lúc vụ án Đoàn Văn Bình chưa kịp khép lại thì chỉ sau đó 4 ngày, các TS Đội CSMT CAQ Thanh Khê lại tiếp tục ra quân đánh án mới khi có thông tin chính xác về một đối tượng nữ đang hoạt động liên quan đến ma túy.

Vào thời điểm 23 giờ ngày 17-9-2017, tại P.504, khách sạn Huy Hoàng, số 855 đường Nguyễn Tất Thành,  Đà Nẵng, Đội CSMT bất ngờ kiểm tra hành chính và bắt quả tang Phan Nguyễn Thục Anh (2001, trú P. Hải Châu 2, Q. Hải Châu, Đà Nẵng), thu giữ 14 viên ma túy thuốc lắc. Cũng vào thời điểm đầu tháng 9-2017, thông qua công tác nắm tình hình ở cơ sở, các TS đã bắt quả tang Phan Phụng Thanh Tú (1989, trú xã Điện Thọ, TX Điện Bàn, Quảng Nam) đang tàng trữ trái phép 9,387g ma túy tổng hợp (dạng đá) để bán cho các con nghiện.

Xem thêm:  Hầm vượt sông lớn thứ hai ở Việt Nam sẽ được xây tại Đà Nẵng vào năm 2018

Đã nhiều lần tiếp xúc cũng như theo chân các TS Đội CSMT CAQ Thanh Khê, TP Đà Nẵng đi đánh án, nhất là vào lúc nửa đêm mới thấy hết nỗi vất vả, chịu khó của mỗi CBCS. Và chỉ khi vụ án được khám phá thì lúc ấy niềm vui mới vỡ òa, mọi mệt nhọc cũng theo đó tiêu tan. Nói như Thiếu tá Phạm Văn Thanh: “Đã là nghề thì CBCS nào cũng đều đam mê và lấy kết quả phá án làm niềm vui cho chính mình”.

PHƯƠNG KIẾM