Các đặc sản Đà Nẵng có thể mua về làm quà

0
289

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách, du lịch Đà Nẵng  mua các loại đặc sản sau về làm quà sẽ rất được lòng mọi người mà lại còn đặc biệt nữa.

1. Tré Bà Đệ Tré

Bà Đệ từ lâu đã được xem là món đặc sản Đà Nẵng. Tré Bà Đệ được làm từ thịt heo nạc và ba chỉ cắt mỏng ướp cùng một loại gia vị sau đó đem gói với lá chuối. Ủ trong vòng 2- 3 ngày là có thể ăn được. Giá của một chục tré loại 350 g là 30.000 đồng. Gói lớn là 85.000 đồng. Cơ sở sản xuất tré Bà Đệ luôn mở và cho phép du khách đến tham quan, mua sắm. Đây là một đặc sản của Đà Nẵng rất hút khách du lịch vì độ ngon và độc đáo của nó.

dac san da nang
Tré Bà Đệ

2. Bánh khô mè Cầm Lệ

Đây là loại bánh chế biến từ mía đường, bột nếp, mè. Bánh này còn được người dân gọi là bánh 9 lửa vì phải trải qua 9 lần công đoạn, 9 lần lửa để cho ra đời sản phẩm. Bánh ăn giòn tan, vị bùi của mè và vị ngọt của mía quyện vào nhau rất hấp dẫn.

3. Đá mỹ nghệ dưới chân núi Ngũ Hành Sơn

Dưới chân núi Ngũ Hành Sơn có làng đã mỹ nghệ Non Nước. Sản phẩm đá mỹ nghệ ở đây vô cùng phong phú từ những vật phẩm quen thuộc trong đời sống như chày cối đến các đồ trang sức tinh tế như nhẫn, chuỗi hạt rồi đến cả những vật phẩm phong thủy như sư tử đá, đại bằng đá…có cả những bức tượng được điêu khắc vô cùng tinh xảo. Du khách đến đây thường mua những vật phẩm nho nhỏ làm bằng đá về làm quà cho bạn bè và người thân. Những cô bé, thiếu nữ rất ưa thích các loại vòng, nhẫn được làm từ đá Non Nước đấy.

Xem thêm:  Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng trọn vẹn và tiết kiệm nhất cần phải biết
Loading...
dac san da nang
Đá phong thủy Non Nước

4. Rong biển Mỹ Khê

Đặc điểm của loại rong biển này là dài, giòn và xanh nõn. Thực phẩm này có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon lại bổ dưỡng như nộm, nấu canh, xào thịt, làm gỏi…

5. Nước mắm Nam Ô

Nước mắm Nam Ô nổi tiếng xa gần là thơm ngon, tinh khiết. Khác với tất cả các loại nước mắm khác, nước mắm Nam Ô được làm từ cá cơm than. Du khách có thể đến làng Nam Ô tham quan cách chế biến nước mắm và mua cho mình vài lít về làm quà.

Nước mắm Nam Ô
Nước mắm Nam Ô

6. Hải sản

Là thành phố du lịch cùa thế mạnh về biển, chính vì vậy mà hải sản nơi đây phát triển khá phong phú, du khách đến du lịch Đà Nẵng có thể mua mực khô, tôm khô, cá khô tẩm là những loại hải sản mà bạn đừng quên mua về làm quà cho bạn bè và người thân. Được phơi khô từ những con cá, con mực tươi ngon nhất, các loại hải sản này có vị rất thơm ngon. Khi ăn ta có như cảm thấy vị mặn mòi của biển cả Đà Nẵng. Tuy nhiên, các du khách cần đến những chợ hải sản, chợ đầu mối để lựa chọn những hải sản tươi ngon, không bị chặt chém.