Ấm lòng với món chè nóng sốt xình xịch giữa ngày mùa đông Đà Nẵng

0
9

Vào những ngày trời lạnh thế này, có một bát chè nóng thơm lừng thì tuyệt nhỉ. Đây là một món ăn vỉa hè đặt trưng của Đà Nẵng, là một nét đặc trưng của văn hóa Đà nẵng, nó cũng thu hút được sự chú ý của nhiều khách du lịch đến Đà Nẵng.

che-nong-da-nang

Những ngày đông se lạnh này, Những chiếc xe đẩy nồi chè bốc khói nghi ngút bắt đầu xuất hiện dày đặc trên các đường phố Hoàng Diệu, Bạch Đằng, Phan Chu Trinh, Pasteur, Nguyễn Chí Thanh… của TP. Đà Nẵng.

che-nong-da-nang

che-nong-da-nang

Chè nóng thường là chè đặc, vị ngọt nhẹ và lúc nào cũng bốc khói nghi ngút. Quầy chề 2 bên đường ,với một dãy ghế đẩu dài, thế mà khách vào ra tập nập. Đi trên đường cũng đã nghe nghi ngút mùi chè thơm lừng.

che-nong-da-nang

Loading...

che-nong-da-nang

Chè đậu ván, chè đậu đỏ, chè đậu ngự, chè chuối, chè bắp, chè hoa cau, chè bột lọc, chè trôi nước… Có rất nhiều loại chè khác nhau, mỗi món là một hương vị riêng, Nhiều người đến ăn còn có thể lựa chọn một món khác, cũng là chè…là chè thập cẩm. Chè được kết hợp với nhiều loại chè khác nhau, hương vị hòa quyện vào nhau rất tuyệt.

che-nong-da-nang

che-nong-da-nang

Gần như không phút nào ngơi tay, những bà, những cô chủ hàng chè nóng cứ liên tục múc chè cho khách. Khách đến rồi đi tấp nập, nhọn nhịp. Nhiều bạn trẻ Đà nẵng còn chọn đây là địa điểm tụ tập tán gẫu của nhau.

Xem thêm:  Mùa thu, thưởng thức bánh nóng hổi ngon nhất tại Đà Nẵng

Có lẽ những bắt chè ngày đông này đã để lại cho mỗi người ngồi ăn biết bao kỷ niệm. Một Đà Nẵng sôi động, một buổi chiều tà lất phất mừa phù, cơn gió rét khiến không khí se lạnh. Bát chè nóng hổi thơm lừng kia đã làm nức lòng biết bao người…

[ydn_post post_id=”10108″]